CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Viện Masterskills có nhiều khách hàng là doanh nghiệp, trong quá trình hỗ trợ tư vấn đào tạo chúng tôi thường gặp các câu hỏi từ phía khách hàng liên quan đến việc tổ chức khóa học, ở đây chúng tôi ghi lại một số câu hỏi và nội dung trả lời tư vấn để quý khách hàng tham khảo.

Tôi đang cân nhắc tổ chức tại doanh nghiệp (inhouse) với việc cử nhóm người đi học tại Masterskills, không biết cái nào thuận lợi hơn?

Việc triển khai đào tạo cho dù dưới hình thức đào tạo đại chúng (Public Programs) hay dưới hình thức đào tạo theo yêu cầu tại doanh nghiệp (Inhouse programs) thì cũng đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Chúng tôi xin nêu một số thuận lợi cũng như khó khăn trong hoạt động đào tạo Inhouse programs như sau:

Thuận lợi

1. Tối ưu hiệu quả: Chương trình đào tạo Inhouse programs được nghiên cứu và thiết kế theo đúng mục tiêu, yêu cầu từ Ban Lãnh đạo và phù hợp với hiện trạng tại doanh nghiệp nên luôn luôn mang lại hiệu quả đào tạo rất cao.

2. Tiết kiệm chi phí: Trong trường hợp số lượng học viên tham dự chương trình tương đối (khoảng 25 người), thì việc tổ chức các chương trình Inhouse programs thường sẽ luôn mang lại lợi ích về mặt kinh tế. Ngoài ra, trong trường hợp doanh nghiệp tọa lạc ở xa TP.HCM, việc tổ chức các khóa Inhouse programs luôn có nhiều lợi thế, đặc biệt là không phải tốn quá nhiều chi phí khi di chuyển, ăn ở,…

3. Tổ chức linh hoạt: Lịch học của các khóa Inhouse programs sẽ được triển khai theo yêu cầu và đặc thù hoạt động của doanh nghiệp nên việc tổ chức và triển khai các chương trình đào tạo theo hình thức này thường sẽ không ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động thường ngày của doanh nghiệp. Chẳng hạn như: Triển khai tập trung trong thời gian ngắn, triển khai theo từng giai đoạn,…

4. Đáp ứng kịp thời: Trong một số trường hợp đặc biệt cấp thiết (doanh nghiệp đang cần trang bị ngay những năng lực cần thiết cho một nhóm đối tượng nào đó nhằm giải quyết một vấn đề cấp bách phát sinh tại doanh nghiệp,…) thì chương trình sẽ được thiết kế và triển khai một cách nhanh chóng, kịp thời theo đúng yêu cầu của doanh nghiệp.

5. Bảo mật thông tin: Để chương trình đào tạo Inhouse programs sát với thực tế của doanh nghiệp có nhu cầu, thông thường trong quá trình triển khai rất cần thiết doanh nghiệp có nhu cầu phải chia sẻ thông tin về tình hình tại doanh nghiệp cũng như các thông tin liên quan. Chung tôi cam kết tất cả các thông tin doanh nghiệp chia sẻ trong quá trình cộng tác sẽ được bảo mật hoàn toàn nhằm đảm bảo lợi thế kinh doanh cũng như uy tín của doanh nghiệp có nhu cầu.

Khó khăn

1. Khó khăn do nhóm đối tượng học không nhiều
Trong trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo Inhouse programs tại trung tâm Masterskills nhưng số lượng không nhiều thì sẽ khó đảm bảo tối ưu về mặt chi phí.

2. Khó khăn do đặc thù hoạt động kinh doanh
Trong trường hợp doanh nghiệp có đặc thù hoạt động kinh doanh không thể tập trung tất cả về cùng một lúc để tham dự khóa học vì sẽ ảnh hưởng nhiều đến công việc hàng ngày; hoặc do đặc thù có mạng lưới kinh doanh rộng và số lượng người ở mỗi nơi không đủ để có thể tiến hành triển khai một khóa thì cũng sẽ khó đảm bảo hiệu quả về kinh tế.
Và trong trường hợp Doanh nghiệp Anh/Chị đang gặp phải các khó khăn trên thì Anh/Chị có thể tham khảo và lựa chọn 1 trong 2 giải pháp sau:

Giải pháp 1. Thông báo cho chúng tôi biết về nhu cầu, số lượng người tham dự, địa điểm và thời điểm có thể triển khai phù hợp nhất. Chúng tôi sẽ kết hợp cùng một lúc với các doanh nghiệp khác cũng có nhu cầu tương tự để triển khai. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thêm chi phí mà đặc biệt là đối với các doanh nghiệp ở xa TP. HCM;

Giải pháp 2. Doanh nghiệp cũng có thể sắp xếp để các Anh/Chị tham dự các khóa đào tạo Public tại trung tâm Masterskills. Chúng tôi sẽ áp dụng ưu đãi đặc biệt khi doanh nghiệp cử một lúc nhiều học viên tham dự chương trình.

Công ty của chúng tôi muốn tổ chức khóa học thì cách thức tổ chức như thế nào?

Để đăng ký khảo sát, tư vấn, thiết kế và tổ chức khoá học cho doanh nghiệp, doanh nghiệp theo 5 bước sau:

Bước 1. Doanh nghiệp gửi thông tin yêu cầu đào tạo gửi về địa chỉ email: info@masterskills.org.

Bước 2. Bộ phận hỗ trợ đào tạo sẽ tiến hành liên lạc với doanh nghiệp để khảo sát thêm các thông tin về:
1. Lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.
2. Nội dung đào tạo, số lượng học viên, thời điểm, địa điểm dự kiến.

Bước 3. Giảng viên/ chuyên gia liên lạc để khảo sát nhu cầu doanh nghiệp một cách chi tiết:
1. Đối tượng học viên.
2. Nhu cầu chuyên đề.
3. Các loại học liệu.
4. Phương pháp sử dụng giảng dạy.
5. Mục tiêu cần đạt được cuối mỗi chuyên đề.
6. Mục tiêu tổng thể cuối khoá.
7. Thời lượng cần thiết.

Bước 4. Bộ phận hỗ trợ đào tạo gửi lại khách hàng các thông tin:
1. File báo giá đào tạo
+ Nội dung đào tạo.
+ Mục tiêu đào tạo.
+ Phương pháp đào tạo.
+ Giảng viên phụ trách đào tạo.
+ Chi phí, số học viên và thời gian đào tạo.
2. File hợp đồng đào tạo.

Bước 5. Triển khai kế hoạch đào tạo và báo cáo kết quả sau đào tạo.

Doanh nghiệp của tôi ở tại Hà Nội. Viện Masterskills có triển khai cho doanh nghiệp ở Hà Nội không?

Hiện nay học viện Masterskills chuyên triển khai đào tạo cho tất cả các doanh nghiệp trên khắp các Tỉnh – Thành của Việt Nam.

Làm thế nào mà Masterskills có thể thiết kế khóa học, khi không biết về công ty của chúng tôi?

Mỗi công ty khác nhau, sẽ có các nhu cầu thực tế để thiết kế khóa học khác nhau. Do vậy, chúng tôi sẽ gửi phiếu phân tích nhu cầu đào tạo (TNA) để tìm hiểu thông tin công ty của bạn, những gì bạn làm, cách bạn vận hành và thảo luận về các yêu cầu đào tạo của bạn, để chúng tôi hiểu chính xác những gì bạn cần. Sau đó, chúng tôi sẽ thiết kế khóa học riêng cho công ty của bạn, nhằm đảm bảo việc đào tạo đáp ứng yêu cầu của công ty bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0903 966 729 hoặc gửi email: info@masterskills.org cho chúng tôi ngay hôm nay để nhận thêm thông tin tư vấn nhé.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi khóa học kết thúc?

Chúng tôi luôn cung cấp thông tin phản hồi và đánh giá khóa học để bạn biết rằng chúng tôi đã giúp nhân viên của bạn cải thiện kỹ năng, để họ có thể thực hiện công việc tốt hơn. Chúng tôi cũng có thể cung cấp đánh giá thêm dưới hình thức quan sát và huấn luyện công việc.

Là tiêu chuẩn cho tất cả các khóa đào tạo của chúng tôi, sau các khóa đào tạo kỹ năng quản lý, chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ tư vấn qua điện thoại đối với những khách hàng học viên đã tham gia khóa học. Trong chương trình của chúng tôi, chúng tôi cung cấp các chuyên gia đào tạo có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực huấn luyện, là những người quan sát ghi nhận những năng lực phát triển của học viên và có những nhận xét, đánh giá bước đầu sau khi khóa học hoàn thành.

Có nhiều người có thâm niên công tác và rất khó thay đổi, vậy Masterskills có phương pháp đào tạo nào cho các đối tượng này không?

Hiện tại, chúng tôi đã từng đào tạo rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn với đối tượng tham dự có đặc thù như Anh/ Chị đã đề cập trên, chúng tôi đã áp dụng công nghệ đào tạo mới của thế giới. Với những công nghệ đào tạo tiên tiến này, đảm bảo người học, khi tham dự chương trình sẽ tự nhận ra những điểm mà họ còn đang thiếu và còn đang yếu (so với yêu cầu công việc mà họ đang phụ trách và đòi hỏi của môi trường kinh doanh hiện nay).

Sau khi tự họ đã nhận ra điều đó, chúng tôi sẽ trang bị cho họ các phương pháp, công cụ, mô hình,… để giúp họ nâng cao năng lực quản trị của họ lên một tầm cao mới, đáp ứng yêu cầu của môi trường kinh doanh hiện nay.

Chúng tôi muốn tổ chức khóa đào tạo, tuy nhiên không biết nên đào tạo khóa học nào, bạn có lời khuyên nào cho chúng tôi không?

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phiếu khảo sát nhu cầu đào tạo (TNA) gửi đến các trưởng bộ phận hoặc các người quản lý trong công ty, họ có thể giúp bạn quyết định nội dung nào trong bộ kỹ năng có thể cần được đào tạo.

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0903 966 729 hoặc gửi email info@masterskills.org cho chúng tôi và để chúng tôi giúp bạn quyết định khóa học nào sẽ có lợi nhất cho công ty của bạn.

Doanh nghiệp chúng tôi rất muốn đào tạo Inhouse Programs nhưng số lượng chỉ có khoảng 6-8 người thì có đào tạo được không?

Trong thực tế mà chúng tôi đã triển khai, tùy theo mục tiêu đào tạo doanh nghiệp và đặc thù của đối tượng tham dự, có những chương trình chúng tôi đã triển khai với số lượng dưới 10 người nhưng cũng có những chương trình triển khai với số lượng hơn 200 người. Anh/Chị hãy liên hệ với Bộ phận Tư vấn Đào tạo của Masterskills (028. 22 194 047), để được tư vấn đầy đủ hơn.

  Viện Đào Tạo Kỹ Năng MasterSkills chuyên Đào tạo tại doanh nghiệp (In-house) trên Toàn Quốc  
Liên hệ qua Email
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0903.966.729
error: