GIỚI THIỆU

THIẾT KẾ KHÓA HỌC THEO YÊU CẦU KHÁCH HÀNG

 

 

Song song với hoạt động đào tạo được tổ chức thường xuyên tại Trụ sở (Open-Enrollment Programs), viện Masterskills cũng chuyên cung cấp các dịch vụ đào tạo theo yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước (Custom Programs / Đào tạo In-house). Các khóa học theo yêu cầu này được thiết kế chuyên biệt phù hợp với từng mục tiêu đào tạo & những đặc thù riêng của từng doanh nghiệp và được tổ chức trên khắp mọi miền đất nước.

Sứ mệnh của viện Masterskills trong mảng "Custom Programs / Đào tạo In-house" là: "Thực hiện từng phần hoặc đầy đủ các chức năng và nhiệm vụ của "Bộ Phận Đào Tạo" tại doanh nghiệp". Từ đó, góp phần phát triển và nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực quản lý và lãnh đạo, nền tảng văn hóa và kỹ năng làm việc cho từng nhân viên, từng bộ phận và cho cả đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp.

Trong hơn 12 năm hoạt động, với hàng trăm chuyên đề huấn luyện (module) được viện Masterskills nghiên cứu và thiết kế tương ứng với từng lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp (quản lý - lãnh đạo, tài chính - kế toán, tiếp thị - bán hàng, quản trị nguồn nhân lực, quản trị sản xuất, kỹ năng mềm, Team-Building…), mảng "Custom Programs /Đào tạo In-house" đã phối hợp các module và đã triển khai hàng trăm khóa học đáp ứng yêu cầu đào tạo riêng biệt cho hơn 200 Tập đoàn và Công ty trong và ngoài nước. Trong đó, đa số các tập đoàn và công ty lớn đang hoạt động tại Việt Nam đã xem mảng "Custom Programs / Đào tạo In-house" của viện Masterskills như là một "Bộ phận Đào tạo" / "Trung tâm Đào tạo" của chính doanh nghiệp mình.

QUY TRÌNH KHẢO SÁT ĐÀO TẠO

Nhằm triển khai các khóa học theo yêu cầu một cách hiệu quả, đồng thời không làm mất nhiều thời gian, chi phí và nguồn lực của doanh nghiệp, mảng "Custom Programs / Đào tạo In-house" của viện Masterskills thường triển khai các khóa học (theo yêu cầu doanh nghiệp nói trên) theo quy trình bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Tư vấn, thiết lập & thống nhất mục tiêu đào tạo

Trong bước này, mảng "Custom Programs / Đào tạo In-house" của viện Masterskills kết hợp với doanh nghiệp có nhu cầu tiến hành thu thập thông tin về kỳ vọng của lãnh đạo, về hiện trạng của đội ngũ hiện hữu. Sau đó, tiến hành phân tích, đánh giá và tư vấn trực tiếp nhằm xác lập mục tiêu đào tạo cụ thể, phù hợp với nhu cầu riêng và đặc thù của doanh nghiệp.

Bước 2: Phân tích đối tượng và thiết kế khóa học

Sau khi thiết lập được mục tiêu đào tạo cho khóa học cụ thể ở Bước 1, đội ngũ chuyên gia của viện Masterskills sẽ nghiên cứu, phân tích đối tượng tham dự và thiết kế nội dung khóa học sao cho đảm bảo tối ưu về mặt hiệu quả và tính kinh tế cho doanh nghiệp có nhu cầu.

Bước 3: Biên soạn tài liệu, mẫu biểu, công cụ học tập và giảng dạy

Với mục đích tối ưu hóa hiệu quả đào tạo, trong bước này, đội ngũ chuyên gia của viện Masterskills sẽ tiến hành biên soạn tài liệu, mẫu biểu, công cụ học tập, tình huống,… sử dụng để giảng dạy và cung cấp cho học viên. Song song với việc biên soạn, đội ngũ chuyên gia của viện Masterskills cũng sẽ tiến hành phân bổ nội dung chương trình cũng như cách thức truyền tải của từng phần sao cho đảm bảo tính phù hợp nhất với đặc thù của nhóm đối tượng tham dự.

Bước 4: Triển khai đào tạo

Mảng "Custom Programs / Đào tạo In-house" của viện Masterskills sẽ phối hợp với doanh nghiệp cùng nhau tổ chức và triển khai đào tạo thành công chương trình đã thống nhất.

Bước 5: Đánh giá sau đào tạo (nếu có)

Tùy theo đặc thù của khóa học và yêu cầu riêng từ Ban Lãnh đạo doanh nghiệp, mảng "Custom Programs / Đào tạo In-house" của viện Masterskills sẽ nghiên cứu và tiến hành đánh giá sau đào tạo. Nói cách khác, bước này sẽ thực hiện nếu doanh nghiệp có yêu cầu. Và tùy theo mức độ đánh giá sẽ phát sinh thêm những hạng mục công việc mới mà hai bên rất cần thiết phải trao đổi và thống nhất trước khi thực hiện.

Cụ thể, công tác đánh giá sau đào tạo có thể được tiến hành thông qua một trong số các phương pháp như sau:

- Thực hiện bài kiểm tra trực tiếp vào cuối khóa;
- Phỏng vấn trực tiếp từng học viên hay nhóm đại diện sau đào tạo;
- Đánh giá thông qua việc thực hiện đề tài / kế hoạch ứng dụng sau khóa học;
- Đánh giá trực tiếp sau thời gian đào tạo (1 tháng/ 3 tháng/ 6 tháng...)…
- Mục tiêu chính của việc đánh giá này là nhằm giúp cho các nhà quản lý, doanh nghiệp tham gia đào tạo có thêm thông tin, luận chứng, cơ sở để xây dựng giải pháp phát triển nguồn nhân lực tiếp theo, góp phần phát huy tối đa sở trường của đội ngũ cũng như hạn chế tối thiểu các khuyết tật (nếu có) của các học viên.

Bước 6: Chứng nhận tốt nghiệp

Sau khi học viên hoàn thành chương trình học, tùy vào mỗi khóa học khác nhau mà viện Masterskills đưa ra các hình thức đánh giá sau khóa học khác nhau. Học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ của viện Masterskills. .


 Bạn đang tìm kiếm khóa học theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp?


Chúng tôi hợp tác với bạn để đánh giá nhu cầu đào tạo hiện tại của tổ chức, đồng thời thiết kế khóa học phù hợp cho từng bộ phận cụ thể tại doanh nghiệp. Cần tư vấn chương trình đào tạo, Quý doanh nghiệp có thể gửi yêu cầu hỗ trợ tại đây.

  Viện Đào Tạo Kỹ Năng Masterskills chuyên Đào Tạo tại Doanh Nghiệp (In-house) trên Toàn Quốc  
G

0903966729

1
Hỗ trợ bạn qua Facebook
btn-dangkyhoc